Tranh đông hồ tứ quý sen vịt

Tranh đông hồ tứ quý sen vịt
Views 275

Tranh đông hồ tứ quý sen vịt

Tranh đông hồ tứ quý sen vịt

Mã sản phẩm: 
Giá:  2.200.000 VNĐ
Trạng thái:  Còn hàng

Số lượng:

Thông tin sản phẩm
+ Thể loại: Tranh dân gian Đông Hồ
+ Nguồn gốc: Tranh do gia đình nữ nghệ nhân Nguyễn Thị Oanh vẽ
+ Chất liệu tranh: Giấy điệp (giấy dó phủ điệp), màu vẽ được làm từ nguyên liệu tự nhiên
+ Chất liệu khung tranh:
+ Kích thước: 30 x 100 (không bao gồm khung tranh). Nhận đặt hàng các kích thước theo yêu cầu.

Ý nghĩa:
Tranh Đông hồ bộ tứ quý Vịt Sen thể hiện tình cảm gia đình đầm ấm, một tấm gương về lòng thủy chung son sắc về đạo vợ chồng.

Bắt đầu với bức tranh đôi chim Hỉ Thước bay lượn bên khóm trúc (quân tử) mai (giai nhân) quấn quýt giúp người xem liên tường ngay đến “trúc mai song hỷ” một cuộc hôn nhân hạnh phúc.


Bức thứ 2 trong bộ tranh Đông Hồ tứ quý này là hình ảnh đôi vịt trong hồ sen đây là bức bảo áp xuyên liên – Nói lên sự thông đạt trong thi cử đỗ đạt luôn giành vị trí đứng đầu. Nó còn có ý nghĩa hấp thụ tài khí từ ngoài vào. Rất thích hợp treo trong nhà.Bức thứ 3 trong bộ tranh Đông Hồ tứ quý này là hình ảnh của hoa cúc và chim phượng là hình ảnh vợ chồng son sắc thủy chung.Hoa cúc là một trong bốn loài hoa quyền quý trong văn hóa Trung Quốc, tượng trưng cho sự trường thọ, sự cao thượng, phúc lộc dồi dào. Hoa cúc cũng đại diện cho chí quân tử, Người thời xưa yêu hoa cúc vì nó là loài hoa : “Diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa”. Lá hoa cúc không bao giờ rụng khỏi cành, dù đã héo quắt. Hoa cúc cũng không chịu rụng, dù héo khô vẫn bám lấy cành như người quân tử suốt đời không rời xa lý tưởng của mình. Bức tranh vẽ đôi chim phượng nhưng không cùng cành để nói đến cảnh chia xa nhưng vẫn thủy chung son sắc dù trong bất kể hoàn cảnh nào.Bức thứ 4 trong bộ tranh là hình ảnh Đàn gà bên hoa hồng

Hoa hồng là loài hoa nở bốn mùa biểu tượng cho sự sung túc, ấm cúng kết hợp cùng hình ảnh chú gà trống cùng gà mái và đàn gà con đang kiếm ăn cho bộ tứ quý truyện một cái kết thật đẹp một gia đình sum vầy hạnh phúc mãi bên nhau sau khi trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống.

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI
Tranh đông hồ tứ quý tố nữ
2.500.000 VNĐ
[còn hàng]
Tranh đông hồ tứ quý sen vịt
2.200.000 VNĐ
[còn hàng]
Tranh đông hồ tứ quý hạc
2.200.000 VNĐ
[còn hàng]